Top 5 app chia tiền nhóm vừa nhanh vừa tiện

Việc chia tiền nhóm một cách nhanh chóng, tiện lợi mà lại không làm mích lòng bạn bè, đồng nghiệp luôn là vấn đề băn khoăn của mọi người. Do đó, các app chia tiền nhóm đã ra đời để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng Ngân hàng số Timo tìm hiểu 5 app chia tiền nhóm vừa nhanh vừa tiện trong bài viết dưới đây.

1. Ứng dụng ngân hàng số Timo Digital Bank

Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam và luôn tiên phong để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Trong đó, Timo đã ra mắt tính năng Social Banking (Chia tiền nhóm) cho mỗi biên nhận thanh toán bằng ứng dụng Timo giúp việc chia tiền nhóm đơn giản hơn rất nhiều. Lưu ý là hình thức này chỉ có thể áp dụng giữa các thành viên sử dụng Timo. 

Bạn thực hiện theo các bước sau để thực hiện chia tiền nhóm:

  • Bước 1: Trong trang chủ của ứng dụng Ngân hàng số Timo, bạn chọn Social Banking.
  • Bước 2: Trong danh sách hiển thị, bạn chọn những thành viên mà bạn muốn chia tiền nhóm. Lưu ý: Tính năng chia tiền nhóm chỉ có thể thực hiện với những thành viên đang sử dụng Timo.
  • Bước 3: Bạn nhập số tiền cần thực hiện chia đều cho các thành viên cùng nội dung chia tiền trong phần Mô tả.
  • Bước 4: Bạn xem lại số tiền cần chia và số thành viên thực hiện chia tiền rồi chọn “Xác nhận”.
  • Bước 5: Bạn có thể chọn “Gửi yêu cầu đến bạn bè” để gửi yêu cầu chia tiền nhóm đến các thành viên đã chọn trên các nền tảng xã hội.
  • Bước 6: Sau khi bạn bè đã thanh toán, bạn đánh dấu các thành viên đó.

2. App chia tiền nhóm Money Lover

Đây là app quản lý chi tiêu cá nhân được phát triển bởi người Việt nên giao diện rất thân thiện với người dùng. Ứng dụng này có thể thực hiện chia tiền theo đầu người cùng với các chức năng hấp dẫn như giúp bạn ghi nhớ thu, chi và vay nợ, chuyển đổi ngoại tệ, tính lãi suất, phân tích tiền tệ,… Tuy nhiên, bạn cần thiết lập ngôn ngữ lúc lập tài khoản và bạn cũng phải kiên nhẫn để điền các khoản thu chi vào ứng dụng. Đồng thời, bạn cần phải mua bản Pro và tìm hiểu kỹ càng để sử dụng tính năng chia tiền nhóm tại app Money Lover.

App chia tiền nhóm Money Lover
App chia tiền nhóm Money Lover (Nguồn: Internet)

3. Splitwise

App chia tiền nhóm này vô cùng tiện lợi vì giao diện thân thiện với người dùng cùng nhiều tính năng tiện lợi như có thể thêm bạn bè để họ tự điền các mục thu chi cùng nhau theo thời gian thực, giữ tab hoạt động của những người nợ tiền mà không bắt họ phải trả ngay lập tức,… App Splitwise còn tiện lợi hơn khi cho phép người dùng lựa chọn chia tiền nhóm theo phần trăm, chia đều theo hóa đơn hay số tiền chính xác mà mỗi người phải trả. Điểm cộng lớn nhất là hầu hết các tính năng tiện lợi này đều có thể sử dụng trên bản Free.

App chia tiền Splitwise
App chia tiền nhóm tiện lợi Splitwise (Nguồn: Internet)

4. Settle Up

Với ứng dụng chia tiền nhóm này, chỉ cần có 1 người trong nhóm đứng ra làm trưởng nhóm và lập các chủ đề để mỗi người trong nhóm có thể trả với các mức tiền khác nhau. Sau đó, Settle Up sẽ tự cân đối thu chi để xem xét thành viên nào cần đóng góp thêm và thành viên nào đã trả dư. Tuy nhiên, giao diện của app chia tiền này hơi rối mắt và không được phân chia rõ ràng làm người sử dụng khó chịu khi sử dụng. Đồng thời, bạn cần phải trả phí mới có thể chặn quảng cáo hoặc giao dịch lặp lại,…

App Settle Up
App Settle Up (Nguồn: Internet)

5. Fast Money Divider

Với giao diện thân thiện với người dùng, người dùng chỉ cần nhập khoản cần thanh toán của từng người và hệ thống sẽ lưu và tự động tính toán chia tiền nhóm. Ưu điểm lớn nhất của app này là không sử dụng bất kỳ đơn vị tiền tệ nào nên bạn có thể dễ dàng chia tiền ở bất kỳ quốc gia hoặc bất kỳ loại tiền nào.

Bài viết trên đã gợi ý cho bạn 5 app chia tiền nhóm dễ dàng, tiện lợi và được nhiều người sử dụng. Hãy mở tài khoản ngân hàng Timo chỉ trong 5 phút bằng công nghệ định danh eKYC để có thể thực hiện chia tiền nhóm dễ dàng. Đồng thời, thẻ sẽ được vận chuyển miễn phí đến tận địa chỉ nhà trên toàn quốc trong 5-7 ngày làm việc.