Rút tiền thẻ tín dụng là một tính năng không được khuyến khích sử dụng của thẻ tín dụng nhưng có thể bạn sẽ cần trong các tình huống cấp bách. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, việc rút tiền thẻ tín dụng sẽ không thể thực hiện được và bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng để sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả hơn.

Thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng Timo VISA – thanh toán không cần tiền mặt

Thẻ tín dụng (Credit card) là một loại thẻ được ngân hàng phát hành để khách hàng có thể thanh toán mà không cần có sẵn tiền trong thẻ và hoàn trả lại ngân hàng vào cuối mỗi kỳ. Hiện nay, có hai loại thẻ tín dụng phổ biến là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

Rút tiền thẻ tín dụng được quy định như thế nào? 

Ngoài chức năng thanh toán dịch vụ, rút tiền thẻ tín dụng cũng là một tính năng được bao gồm của thẻ tín dụng nhưng ngân hàng không khuyến khích hành động này của khách hàng. Với mỗi lần rút tiền thẻ tín dụng, bạn chỉ có thể rút được tối đa 70% hạn mức của thẻ và phải trả phí 4% tổng số tiền đã rút. Ngoài ra, số tiền đó cũng sẽ bị tính lãi suất cao hơn lên đến 18%/năm. 
Thẻ tín dụng rút tiền mặt được nhưng không nên | Timo

rút tiền từ thẻ tín dụng

Không khuyến khích người dùng rút tiền từ thẻ tín dụng

7 trường hợp không thể rút tiền bằng thẻ tín dụng

Việc rút tiền thẻ tín dụng sẽ bị từ chối trong một vài trường hợp. Bạn cần lưu ý để tránh gặp bối rối khi cần sử dụng.

Thẻ tín dụng hết hạn mức

Khi mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ đặt một hạn mức chi tiêu nhất định cho mỗi chủ thẻ tùy vào hồ sơ đăng ký (mức lương, sổ tiết kiệm, khoản vay…). Nếu đã sử dụng hết hạn mức trong mỗi kỳ, bạn không thể rút tiền thẻ tín dụng được nữa.
Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra lịch sử giao dịch. 

 • Nếu bạn đã chi tiêu hết hạn mức cho phép thì nhanh chóng thanh toán các khoản nợ hiện tại và được mở lại thẻ chi tiêu. Nếu bạn chưa kịp thanh toán thì đợi đến tháng sau. Khi đó hạn mức chi tiêu tháng này bạn đã thanh toán và được cấp hạn mức mới chi tiêu cho tháng sau.
 • Nếu khi kiểm tra giao dịch có gì đó không khớp với hành động trên thẻ của bạn. Hãy liên hệ ngay ngân hàng để giải quyết tránh thất thoát về tài chính, thông tin người dùng.
 • Một lời khuyên dành cho bất kỳ ai sử dụng thẻ tín dụng. Đó là kiểm soát chi tiêu đến tránh trường hợp báo hạn mức thẻ.
 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Thẻ tín dụng bị khóa

Nếu bạn chậm thanh toán nợ tín dụng hoặc không sử dụng thẻ trong một thời gian dài, thẻ tín dụng của bạn có thể bị khóa và không được áp dụng rút tiền thẻ tín dụng.
Cách nhanh nhất và duy nhất bạn có thể làm là ra liên hệ trực tiếp tại ngân hàng. Tại đây các giao dịch viên sẽ giải đáp lý do vì sao thẻ bị khóa và được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Thẻ tín dụng hết thời hạn

Trên mỗi thẻ tín dụng đều có thông tin về thời hạn sử dụng thẻ, bạn cần nắm rõ vì khi vượt quá thời gian này, việc rút tiền này sẽ không được chấp nhận.
Các giải pháp được đưa ra bạn có thể lựa chọn:

 • Gọi điện thoại đến dịch vụ chăm sóc ngân hàng để gia hạn thẻ
 • Chủ động gia hạn khi có thông báo của ngân hàng
 • Nếu thẻ không được tự động gia hạn hoặc ngân hàng không gia hạn, bạn phải chủ động liên hệ ngân hàng. Khi đi mang theo CMND và các hồ sơ liên quan để được gian hạn
 • Chủ động hơn thì trước 3 tháng khi thẻ hết hạn bạn nên đi gia hạn thẻ

Ngân hàng phát hiện giao dịch bất thường

Khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ thẻ bị xâm phạm, ngân hàng sẽ tạm thời khóa tài khoản không cho phép rút tiền thẻ tín dụng.

Thẻ hoặc thiết bị đọc thẻ bị hỏng

Thẻ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng hoặc máy ATM bạn giao dịch có vấn đề cũng khiến bạn không thể rút tiền thẻ tín dụng.
Giải pháp được đưa ra bạn có thể áp dụng như sau:

 • Xác định nguyên nhân thẻ bị từ chối là do đâu? Do thẻ hay do từ máy POS?
 • Nếu thẻ hỏng bạn đến ngân hàng làm thủ tục cấp lại thẻ mới. Quá trình này sẽ làm bạn gián đoạn khi sử dụng thẻ. Chính vì thế hãy bảo quản thẻ cẩn thận.
 • Nếu do thiết bị đọc thẻ có vấn đẻ. Bạn liên hệ ngân hàng yêu cầu kiểm tra máy POS.

Điểm giao dịch không chấp nhận thẻ

Một số điểm giao dịch, đặc biệt khi ở ngoài nước, không chấp nhận thẻ từ ngân hàng của bạn và không đồng ý cho bạn rút tiền thẻ tín dụng. 
Hãy liên hệ ngân hàng để xác nhận việc thẻ bị từ chối và nghe theo sự hướng dẫn của tư vấn viên để giải quyết.

Lỗi hệ thống ngân hàng

Lỗi hệ thống hoặc lỗi kĩ thuật trong hoạt động của ngân hàng cũng ảnh hưởng đến việc bạn không rút tiền được. Bạn liên hệ ngân hàng và đợi để ngân hàng khắc phục lỗi
Trên đây là 7 trường hợp có thể bạn mắc phải khi sử dụng thẻ tín dụng. Đối với việc rút tiền mặt từ thẻ Timo, Timo đã có hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng rất rõ ràng, bạn có thể an tâm khi sử dụng thẻ tín dụng nhé.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.