Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vay tiêu dùng đang dần trở thành hình thức vay được nhiều người ưa chuộng vì mức độ hiệu quả và tiện ích. Trước khi quyết định vay tiêu dùng, sẽ có 3 điều quan trọng nhất mà bạn cần nắm rõ. Timo sẽ bật mí cho bạn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây! 

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng có thể được hiểu là cho vay dưới dạng tín chấp hoặc thế chấp. Nhằm hỗ trợ tài chính cho nhu cầu mua bán hàng hóa và nhu yếu trong cuộc sống của con người. Thông thường, vay tín chấp thường có mức lãi suất thấp hơn và thủ tục vay đơn giản hơn vay thế chấp. 

Vay tiêu dùng tiện lợi ở chỗ không đòi hỏi bạn phải chứng minh năng lực chi trả quá nhiều như khi vay vốn kinh doanh. 

Tham khảo thêm bài viết: Nên vay tín chấp hay vay thế chấp? | Timo

Tìm hiểu kỹ điều khoản, lãi suất trước khi vay tiêu dùng

Trước khi quyết định vay tiêu dùng, các điều khoản vay và lãi suất vay nên là vấn đề bạn cần tìm hiểu đầu tiên và nắm thật rõ. 

Điều khoản vay phải hợp lý, đặc biệt là cần đơn giản hóa các thủ tục để nhanh chóng và dễ dàng hơn trong nhịp sống ngày càng tất bật như hiện nay. Và lãi suất vay càng thấp sẽ càng giảm bớt gánh nặng chi trả cho bạn. 

Tìm hiểu thêm: Điều kiện vay tiêu dùng cá nhân tại công ty tài chính, ngân hàng.

Cân nhắc về khả năng tài chính trước khi vay

Để vay tiêu dùng thật thông minh và hiệu quả, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tài chính của bản thân mình. Nắm rõ về khả năng chi trả của mình trước khi vay sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc quyết định và lựa chọn hạn mức vay phù hợp nhất. 

Cân nhắc khả năng tài chính để có quyết định sáng suốt nhất

Lưu ý, không bao giờ quyết định vay một số tiền vượt quá khả năng chi trả. Tránh trường hợp xuất hiện trong danh sách nợ xấu của các ngân hàng, ảnh hưởng không nhỏ khi bạn cần vay tiền lần nữa trong tương lai. 

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Chọn thời hạn vay phù hợp

Việc lựa chọn một thời hạn vay tiêu dùng phù hợp, vừa đủ để bạn chuẩn bị đầy đủ số tiền cần chi trả cũng là một điều nên lưu ý trước khi quyết định vay. Thời hạn vay hợp lý vừa không làm cho số tiền lãi suất bị tăng cao, cũng như đủ thời gian để bạn chuẩn bị tiền để hoàn trả cho ngân hàng.

Đừng lo thủ tục phức tạp, lãi suất cao hay không được vay nhiều. Timo đang có chương trình vay tiêu dùng hấp dẫn này: Vay tín chấp Timo Fast Cash 

Tham khảo thêm: Khi nào nên lựa chọn vay vốn tiêu dùng không thế chấp

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

  • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

    Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm.
    Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc.
    Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản.