15 tuổi làm thẻ ATM được không? Cách làm như thế nào?

Để mở thẻ ngân hàng, bạn cần phải đạt được một số điều kiện được quy định sẵn và không phải độ tuổi nào cũng có thể đăng ký. Vậy hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc rằng 15 tuổi làm thẻ ATM được không? Nếu có nhu cầu sử dụng thẻ thì cần phải đáp ứng điều kiện gì? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây của ngân hàng số Timo để biết thêm chi tiết nhé! 

15 tuổi làm thẻ ATM được không? 

Căn cứ vào Điều 16, Thông tư 19/2016 về thẻ ngân hàng, quy định về độ tuổi được phép sử dụng thẻ ngân hàng đã chia thành 3 loại như sau:

TuổiLoại thẻ được sử dụngĐiều kiện
Từ 6 đến dưới 15 tuổiThẻ trả trước, thẻ phụ của thẻ ghi nợ không thấu chi. Có năng lực hành vi dân sự, được người đại diện/giám hộ đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ.
Từ 15 đến dưới 18 tuổiThẻ chính hoặc phụ của thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Có năng lực hành vi dân sự, được người đại diện/giám hộ đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ.
Từ 18 tuổi trở lênThẻ chính hoặc phụ của thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. 

Đặc biệt nếu cá nhân đăng ký là người nước ngoài, thì phải đảm bảo được thời hạn cư trú hợp pháp tại Việt Nam đạt tối thiểu 12 tháng. 

Như vậy, bạn có thể hiểu đơn giản rằng cá nhân từ 6 đến 15 tuổi chỉ được mở thẻ phụ do chính bố mẹ, người thân đăng ký phát hành thêm cho con. Và với cá nhân từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi, bạn đã có thể đăng ký làm thẻ ATM riêng nếu có tài sản đảm bảo. 

15 tuổi làm thẻ ATM được không?
Các cá nhân đủ 15 tuổi có thể làm thẻ ATM tùy theo quy định của ngân hàng (Nguồn: Internet)

Cách làm thẻ ATM cho người 15 tuổi

Khi bạn đã hiểu rõ 15 tuổi làm thẻ ATM được không thì sau đây, Timo sẽ liệt kê những điều kiện bắt buộc và cách làm thẻ nhanh chóng nhất để bạn dễ dàng thực hiện. 

Điều kiện

Hiện nay, ngân hàng số Timo đã chính thức cho phép những cá nhân đủ 15 tuổi mở tài khoản và thẻ tại chi nhánh Timo Hangout gần nhất

Cụ thể, điều kiện đăng ký tài khoản sẽ như sau:

 • Khách hàng đăng ký mở thẻ phải đủ 15 tuổi (tính từ ngày sinh nhật thứ 15 trở đi). 
 • Có đầy đủ các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc, thể hiện rõ thông tin và còn hiệu lực. 
Điều kiện làm thẻ ATM cho người đủ 15 tuổi
Bạn phải có CMND/CCCD để làm thẻ ATM (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM cho người 15 tuổi 

Để thực hiện mở thẻ ATM cho người đủ 15 tuổi, bạn cần phải mang một trong các giấy tờ tùy thân bên trên đến chi nhánh Timo Hangout gần nhất để hoàn tất quá trình định danh. 

Bạn có thể tham khảo các địa chỉ Timo Hangout ngay bên dưới đây:

 • Hồ Chí Minh:
  • 194D-E Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 (Thứ 2 – Thứ 7 | 08:00 – 20:00, Chủ Nhật | 09:00 – 17:00).
  • Capri by Fraser, số 2, đường C, Phường Tân Phú, Quận 7 (Thứ 2 – Thứ 7 | 09:00 – 19:00).
 • Hà Nội: Tòa nhà Vinafor, 127 Lò Đúc, Phường Đống Mác, Quận Hai Bà Trưng (Thứ 2 – Thứ 7 | 08:00 – 20:00).
 • Đà Nẵng: 43-45 Nguyễn Văn Linh, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu (T2 – T6: 8:30 – 12:00 & 13:00 – 17:30, T7: 8:30 – 12:00).
 • Cần Thơ: 81-83 Trần Văn Khéo, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều (T2 – T6: 8:30 – 12:00 & 13:00 – 17:30, T7: 8:30 – 12:00).

Ngoài ra, bạn cũng cần thông báo đến chuyên viên Timo trước khi mở tài khoản nếu bạn có mã giới thiệu (từ thành viên Timo, các chương trình liên kết với đối tác khác,…) để nhận thêm ưu đãi. Xem thêm tại Chương trình Mời bạn nhận ưu đãi

Đặc biệt hơn, văn phòng Hangout của Timo hoạt động đến 8 giờ tối kể cả trong thứ 7 và Hangout tại Pasteur, Quận 3, TP.HCM sẽ hoạt động suốt cả tuần. Và tại Timo đều có chỉ số thời gian quy định sẵn để phục vụ khách hàng nên bạn sẽ không chờ quá lâu mới đến lượt, do đó bạn có thể dễ dàng đến làm thủ tục định danh khi bất kỳ lúc nào một cách nhanh chóng. 

Đối với khách hàng đã đủ 18 tuổi, bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn bằng cách thực hiện thao tác mở thẻ ngay trên app Timo Digital Bank mà không cần phải ra Hangout. Sau khi hoàn thành định danh trực tuyến, bạn có thể yêu cầu giao thẻ đến tận nhà trên toàn quốc chỉ từ 5 – 7 ngày hoàn toàn miễn phí. Xem chi tiết Cách làm thẻ ATM online tại đây

Nhìn chung, bạn đã biết được cá nhân 15 tuổi có làm thẻ ATM được không qua các thông tin chia sẻ trên. Hãy mở ngay cho mình tài khoản & thẻ đa năng từ Timo để trải nghiệm những tiện ích như:

 • Ứng dụng Internet Banking đơn giản, trực quan và tiện lợi. 
 • Tính năng chuyển tiền qua đường dẫn cá nhân hoặc mã QR. 
 • Miễn phí hầu hết các loại phí như chuyển tiền, rút tiền tại hệ thống NAPAS, phí quản lý hoặc duy trì tài khoản,… 
 • Đa dạng tính năng hữu ích như tiết kiệm, đầu tư,… 

Và đừng quên theo dõi ngay Timo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhé!