1 số điện thoại đăng ký được bao nhiều tài khoản ngân hàng

Chắc hẳn khi sử dụng dịch vụ thẻ hoặc tài khoản thanh toán, bạn cũng sẽ có thắc mắc rằng 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng hoặc bao nhiêu thẻ ATM? Qua bài viết dưới đây, ngân hàng số Timo sẽ giải đáp ngay cho bạn những thắc mắc ấy và hướng dẫn cách cập nhật lại số điện thoại mới nếu đã thay đổi nhé!

Xem thêm: Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng là gì?

Khi khách thực hiện mở tài khoản thẻ hay gửi tiết kiệm, ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp số điện thoại liên lạc để đăng ký cũng như làm thủ tục. Số điện thoại mà bạn cung cấp sẽ được dùng để đăng ký hầu hết các dịch vụ liên quan như SMS Banking, Internet/Mobile Banking và là công cụ chính để ngân hàng liên hệ với bạn khi cần. Bên cạnh đó, số điện thoại đăng ký này còn được dùng như một hàng rào bảo mật cuối cùng để nhận mã OTP khi có giao dịch mới phát sinh.

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng
Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng là số được dùng để đăng ký hầu hết các dịch vụ như SMS/Internet/Mobile Banking (Nguồn: Internet)

1 số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng?

Thực tế, với 1 số điện thoại bạn có thể đăng ký được nhiều tài khoản ngân hàng với điều kiện là thông qua các ngân hàng khác nhau. Cụ thể là với 1 số điện thoại, bạn có thể đăng ký được cùng lúc tài khoản thanh toán của các ngân hàng như Timo, Vietcombank, Techcombank, Bản Việt,…. Nhưng đối với một ngân hàng, bạn chỉ có thể mở duy nhất 1 tài khoản bằng số điện thoại đó mà thôi.

Sau đây sẽ là một số quy định riêng của từng ngân hàng về việc đăng ký tài khoản, thẻ.

Ngân hàng số Timo

Chỉ với 1 số điện thoại đăng ký tài khoản tại Timo, bạn sẽ sở hữu cho mình 3 tài khoản khác nhau dưới cùng một chủ sở hữu như bên dưới: 

Với 1 số điện thoại, khách hàng Timo có thể sử dụng hầu hết các dịch vụ trên app như mở tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm,… Do đó bạn sẽ có thể thoải mái giao dịch và quản lý chi tiêu, tài chính mọi lúc, mọi nơi. 

Đặc biệt là bạn có thể mở các tài khoản này ngay trên ứng dụng Timo Digital Bank chỉ với vài thao tác bằng công nghệ định danh eKYC. Sau đó, yêu cầu phát hành thẻ vật lý, Timo sẽ giao thẻ về tận nhà cho bạn hoàn toàn miễn phí trong 3-7 ngày làm việc.

Sử dụng Ngân hàng số Timo bạn sẽ được miễn phí nhiều loại phí
Sử dụng Ngân hàng số Timo bạn sẽ được miễn phí nhiều loại phí

Ngân hàng Vietcombank

Cũng như Timo, chủ sở hữu thẻ Vietcombank cũng có thể dùng 1 số điện thoại để đăng ký nhiều loại tài khoản khác nhau như: ghi nợ, tín dụng hoặc tài khoản trả trước. Điều kiện mở tài khoản thanh toán, ghi nợ cũng khá đơn giản nhưng với tài khoản tín dụng thì bạn cần chứng minh thu nhập theo quy định.

Ngân hàng Agribank

Khác với 2 ngân hàng trên, Agribank chỉ cho phép khách hàng mở một tài khoản trên cùng một số điện thoại. Tuy nhiên đối với khách là chủ doanh nghiệp, ngân hàng sẽ cho phép khách mở 2 tài khoản là cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng nếu mở tài khoản doanh nghiệp trên số điện thoại cá nhân cần điều kiện là bạn phải cung cấp cho họ Giấy phép Đăng ký Kinh doanh đang đứng tên mình.

Ngân hàng BIDV

Hiện nay ngân hàng BIDV cũng cho phép 1 số điện thoại đăng ký nhiều loại tài khoản khác nhau như tài khoản ghi nợ, tín dụng, thanh toán hoặc tiết kiệm,…

Cách đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng

Sau khi hiểu được 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng nhưng bạn lại muốn cập nhật lại số mới vì một số lý do khác nhau. Vì thế Timo sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách để thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng ngay sau đây.

Các lý do thay đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng

Đây là một số trường hợp phổ biến mà bạn cần thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn:

 • Lạc mất điện thoại và sim nhưng không thể làm lại được số cũ.
 • Thay mới số điện thoại vì lý do cá nhân.
 • Các công ty viễn thông thay đổi đầu số hiện tại thành đầu số mới.
 • Có nhu cầu đồng bộ số điện thoại liên hệ giữa các dịch vụ trực tuyến.

Khi đó bạn có thể tham khảo 2 cách cập nhật số điện thoại đăng ký ngân hàng như sau.

Đổi số tại quầy giao dịch

Đối với khách hàng có thời gian ra trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất trong giờ làm việc để làm thủ tục đổi số điện thoại đăng ký tài khoản, cần thực hiện các bước bên dưới:

 • Bước 1: Lấy số và đến quầy giao dịch tương ứng.
 • Bước 2: Xuất trình CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng để nhân viên rà soát thông tin.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu đơn yêu cầu và bạn cần điền các thông tin đầy đủ. Sau 10 – 20 phút, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận cập nhật số điện thoại tài khoản ngân hàng như đã đăng ký trong tờ đơn.

Nếu bạn đang sử dụng vụ của Timo có thể đến các địa điểm Timo Hangout để đổi số điện thoại. Các chi nhánh Hangout Timo hoạt động từ thứ 2 – thứ 7, đặc biệt Hangout Pasteur, Quận 3, TP.HCM hoạt động suốt tuần từ 9:00 – 18:00, nhằm tạo sự thuận tiện cho khách. 

Ngoài ra, tại các văn phòng Hangout, Timo có áp dụng chỉ số để đảm bảo một khách hàng không phải chờ quá bao nhiêu phút, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Tra cứu thời gian làm việc cụ thể của Timo Hangout.

Khách hàng có thể đến Timo Hangout để thực hiện thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng
Khách hàng có thể đến Timo Hangout để thực hiện thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng (Nguồn: Internet)

Đổi qua dịch vụ Internet/Mobile Banking 

Còn các khách hàng chưa thể sắp xếp được thời gian di chuyển đến chi nhánh ngân hàng gần nhất, có thể thực hiện thao tác thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng ngay trên các ứng dụng Internet/Mobile Banking để tiết kiệm thời gian.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng số mà bạn sử dụng.
 • Bước 2: Trên ứng dụng, tìm kiếm mục “Thông tin cá nhân” (tùy theo từng ngân hàng mà sẽ được đặt ở mục “Cài đặt” hoặc “Mở rộng”).
 • Bước 3: Chọn mục “Số điện thoại” và nhấp vào “Thay đổi” để cập nhật lại trên hệ thống của ngân hàng.

Lưu ý: Hiện nay chỉ có một số ngân hàng có dịch vụ này trên ứng dụng Internet Banking như Vietcombank, TPBank, Techcombank,… Còn với các ngân hàng không hỗ trợ, bạn cần phải ra trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện.

Với các thông tin chia sẻ trên, bạn đã có thể biết được 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng và nếu cần cập nhật số mới thì nên làm gì. Do đó tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một ngân hàng phù hợp. 

Hiện nay ứng dụng ngân hàng số Timo đã phát triển nhiều tính năng và dịch vụ tài khoản, thẻ hoàn toàn miễn phí để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Còn chần chờ gì mà không tạo ngay cho mình một tài khoản đa năng Timo để tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn. Và đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo
  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm.
  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng.
  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.
  Miễn phí duy trì tài khoản, không yêu cầu số dư tối thiểu.