điều kiện vay tín chấp ngân hàng

3 ĐIỀU KIỆN VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG BẠN CẦN NẮM RÕVay tín chấp ngân hàng hiện nay không còn xa lạ đối với những khách hàng. Khi bạn có nhu cầu về vốn và hỗ trợ nhanh thì vay tín chấp là lựa chọn tối ưu. Vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo nên điều kiện vay tín chấp ngân hàng cũng khá phức tạp so với các sản phẩm vay khác.

Bản chất vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo. Do đó các Ngân hàng cho vay dựa trên điểm tín nhiệm tín dụng của khách hàng. Khách hàng có điểm tín nhiệm tín dụng cao sẽ được phê duyệt nhanh hơn, hỗ trợ vay cao hơn. Điểm tín nhiệm tín dụng bao gồm nhiều yếu tố bao gồm thu nhập, nơi công tác, vị trí, ngành nghề công tác. Tất cả điều này đóng vai trò lớn trong việc đánh giá khả năng chi trả của khách hàng. Ngoài ra, lịch sử tín dụng tốt còn là yếu tố quyết định đến việc khách hàng có được cấp vay hay không.

điều kiện vay tín chấp ngân hàng

vay tín chấp ngân hàng được đông đảo khách hàng lựa chọn

3 Điều kiện vay tín chấp ngân hàng bạn cần nắm rõ

 1. Hồ sơ pháp lý cá nhân đầy đủ và rõ ràng

Để không mất thời gian do chuẩn bị hồ sơ không đúng yêu cầu của Ngân hàng, đối với các giấy tờ pháp lý, khách hàng cần nắm rõ những yêu cầu về điều kiện vay tín chấp ngân hàng để đáp ứng đầy đủ trước khi nộp hồ sơ vay.

 • Bản gốc Chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực. Đối với CMND hiệu lực là 15 năm kể từ ngày cấp, CCCD hiệu lực được ghi trên mặt trước.
 • Sổ hộ khẩu : Bản gốc hoặc bản sao y chứng thực trong vòng 6  tháng.
 • Giấy xác nhận tạm trú, sổ tạm trú: đối với khách hàng có hộ khẩu khác với địa chỉ đang tạm trú thì có thể sẽ được yêu cầu bổ sung thêm giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương hoặc sổ tạm trú. Một số Ngân hàng có thể không cần giấy xác nhận tạm trú. Tuy nhiên, điều kiện khách hàng phải chứng minh được mình đang ở tại địa chỉ nào. Địa chỉ việc nộp các hóa đơn đóng tiền điện, nước, internet,v.v đứng tên của khách hàng.

2. Hồ sơ chứng minh thu nhập

Để được xét duyệt khoản vay tín chấp bạn phải chứng minh bạn có khả năng chi trả. Đây là điều kiện vay tín chấp ngân hàng quan trọng để quyết định cho việc hồ sơ của bạn có được duyệt hay không và được duyệt với số tiền vay như thế nào.

Các yêu cầu sau về các giấy tờ để chứng minh thu nhập các bạn cần lưu ý:

 • Hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động không có thời hạn hay có thời hạn còn hiệu lực.
 • Sao kê tài khoản lương qua ngân hàng ( nếu bạn nộp hồ sơ vay cùng ngân hàng có tài khoản lương thì không cần làm điều này). Sao kê lương ít nhất thể hiện được thu nhập trong 3-6 tháng gần nhất. Hầu hết các Ngân hàng sẽ đòi bản gốc của sao kê.
 • Ngoài những giấy tờ trên, trong quá trình thẩm định, khách hàng có thể được yêu cầu xác minh nơi làm việc. Do đó hãy cung cấp số điện thoại cố định nơi bạn đang làm để việc thẩm định được nhanh chóng.

3. Lịch sử tín dụng

Nếu bạn là người chưa từng đi vay ngân hàng hay vay ở các tổ chức tín dụng thì bạn sẽ không có lịch sử tín dụng. Khi bạn bắt đầu có khoản vay là bạn bắt đầu có thông tin tín dụng và lịch sử tín dụng. Hiện nay các ngân hàng có thể kiểm tra thông tin tín dụng của khách hàng thông qua cổng thông tin tín dụng của Ngân hàng nhà nước. Điều này dẫn đến việc nếu bạn có lịch sử trả nợ chậm, không trả nợ dẫn đến nợ xấu ở một Ngân hàng nào đó thì khả năng bạn không thể vay được ở bất cứ Ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác. Do vậy để có một lịch sử tín dụng tốt thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Trả nợ đúng hạn quy định : bao gồm cả gốc và lãi theo thông báo của Ngân hàng.
 • Trả nợ đúng hạn các khoản phải thanh toán của thẻ tín dụng. Thông tin này cũng được ghi nhận trên thông tin tín dụng của bạn.
 • Không nên trả chậm dù chỉ là 1 ngày bởi vì bạn có thể phải trả thêm các khoản lãi phạt phát sinh.
 • Nếu bạn vay tại Ngân hàng bạn có tài khoản lương thì nên để dành lại một phần lương để thanh toán cho khoản vay đến hạn.
 • Theo dõi các thông báo số tiền thanh toán đến hạn để kịp chuyển tiền thanh toán khoản vay. Hiện nay việc chuyển tiền giữa các ngân hàng thông thường nhận được ngày làm việc. Timo có dịch vụ chuyển tiền nhanh tức thì giúp người nhận có thể có tiền ngay sau khi chuyển. Tìm hiểu thêm tại Timo.vn

Trên đây là những điều kiện vay tín chấp ngân hàng. Bạn có thể an tâm và tự tin khi đi vay mà không sợ gặp rắc rối nào. Trở thành khách hàng Timo với vay tín chấp Timo Mastercard tại đây.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

 • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

  Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm.

  Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc.

  Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản.