diem-tin-dung

Thẻ Visa là gì? Thẻ MasterCard là gì? Đây là câu hỏi thường gặp khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ. Trong bài viết sau, Timo sẽ giúp bạn phân biệt được thẻ visa là gì, thẻ tín dụng là gì và bạn sẽ lựa chọn được loại thẻ phù hợp với mình.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Tham khảo cách mở thẻ tín dụng MasterCard chỉ cần CMND tại đây!

Thẻ Visa là gì? Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ Visa và thẻ MasterCard là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế do ngân hàng phát hành. Hai thẻ này được cung cấp bởi 2 Tổ chức tài chính khác nhau, nhưng cùng mục đích hỗ trợ khách hàng thanh toán các hóa đơn quốc tế.

thẻ visa là gì

  • Thẻ Visa có mạng lưới thanh toán do công ty Visa International Service Association. Công ty này có trụ sở ở San Francisco, California, Mỹ cung cấp.
  • Thẻ MasterCard có mạng lưới thanh toán do công ty MasterCard Worldwide cung cấp. MasterCard Worldwide có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ cung cấp.

Thẻ Visa và thẻ MasterCard có mấy loại?

Sau khi hiểu được ý nghĩa của thẻ Visa là gì, thẻ MasterCard là gì thì bạn cần nắm rõ hơn mỗi loại gồm những loại thẻ nào. Tại Việt Nam, thẻ Visa và thẻ MasterCard được chia làm 2 loại chính:

Thẻ ghi nợ Visa/MasterCard

Thẻ ghi nợ cần được nạp tiền trước rồi mới sử dụng, có chức năng chính là thanh toán hóa đơn, chuyển và rút tiền,… Hiện nay, các ngân hàng hỗ trợ phát hành cả 2 dòng thẻ ghi nợ Visa và thẻ ghi nợ MasterCard. Điều kiện đăng ký mở thẻ ghi nợ tương đối đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng từ A-Z thẻ ghi nợ tại đây!

Thẻ tín dụng Visa/MasterCard

thẻ visa là gì

Bạn có thể đăng ký thẻ tín dụng Visa hoặc thẻ tín dụng MasterCard đều được. Thẻ tín dụng cho phép bạn được “chi trước trả sau” trong hạn mức ngân hàng cấp. Để mở thẻ bạn cần đáp ứng được các điều kiện cấp thẻ tín dụng của ngân hàng đưa ra. Thủ tục mở thẻ yêu cầu bạn phải chứng minh được khả năng tài chính cũng như có điểm tín dụng tốt. Đồng thời, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi hấp dẫn khi sử sụng thẻ tín dụng.

Tìm hiểu chi tiết về Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tại đây!

Nên mở thẻ MasterCard hay thẻ Visa?

Việc chọn mở MasterCard hay thẻ Visa còn phụ thuộc vào phạm vi sử dụng thẻ và được phân chia tại các khu vực:

  • Châu Âu: cả 2 loại thẻ MasterCard và thẻ Visa đều được sử dụng phổ biến.
  • Tại Châu Mỹ: 1 số điểm thanh toán không chấp nhận thẻ Visa. Thẻ MasterCard được sử dụng chiếm ưu thế hơn.
  • Tại khu vực Châu Á: Thẻ Visa được dùng phổ biến được chấp nhận ở nhiều quốc gia.

Tìm hiểu: Ưu và nhược điểm của thẻ Visa/MasterCard

Bên cạnh đó, việc sử dụng phổ biết 2 loại thẻ trên ở nhiều nước thì một số quốc gia từ chối việc sử dụng thẻ MasterCard hay thẻ Visa. Điển hình như Trung Quốc, Hàn Quốc. Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng cho du lịch, du học, công tác tại Mỹ thì bạn nên dùng thẻ MasterCard. Bởi vì chúng được sử dụng rộng rãi hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng khi mở thẻ bạn cần tìm hiểu rõ phạm vi tương lai mình sẽ sử dụng thẻ.

Do đó, để thuận tiện trong khi sử dụng và tận hưởng lợi ích mà thẻ thanh toán quốc tế mang lại. Bạn nên sở hữu 2 thẻ tín dụng do 2 ngân hàng khác nhau. Bạn có thể mở 1 thẻ Visa và 1 thẻ MasterCard. Điều này nhằm hạn chế những trường hợp bạn không sử dụng được 1 trong 2 thẻ tại 1 địa phương nào đó.

Bài viết trên đã giải thích rõ thẻ Visa là gì, thẻ MasterCard là gì. Cùng như đã phân tích rõ được sự khác nhau của 2 loại thẻ này, mong rằng bạn có thể lựa chọn một chiếc thẻ phù hợp cho mình.

Ngân hàng số Timo cũng đang phát hành thẻ tín dụng Timo MasterCard rất nhiều lợi ích và ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn có dự định làm thẻ thanh toán quốc tế thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt với đấy!

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm

Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc

Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản