Mặc dù bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng nhưng bạn không nên lạm dụng việc này. Vì khi rút tiền mặt thẻ tín dụng bạn sẽ phải trả thêm phí và bị tính lãi suất ngay lúc rút tiền. Ngân hàng quy định phí và tính lãi như vậy là vì muốn bạn hạn chế việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Vì sao lại như vậy? Cùng Timo điểm lại tính năng thực sự của thẻ tín dụng qua bài viết sau.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Tính năng của thẻ tín dụng là gì?

Trước khi tìm hiểu lý do vì sao bạn có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng nhưng không nên lạm dụng. Hãy cùng điểm lại tính năng thực sự của nó. Thẻ tín dụng là thẻ ngân hàng cho phép bạn dùng trước trả sau. Có thể hiểu đơn giản là bạn được ngân hàng cho vay một khoản tiền để bạn thanh toán, chi tiêu, mua sắm.

Nếu bạn biết cách cân đối chi tiêu cũng như sử dụng thì bạn được hưởng khá nhiều lợi ích. Ngân hàng gia hạn cho bạn đến 45 ngày không lãi suất, từ sau ngày đó mới bắt đầu tính lãi suất. Lãi suất này được tính là lãi suất cho vay. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng chính sách lãi suất thẻ tín dụng khác nhau.

rút tiền từ thẻ tín dụng

Rút tiền từ thẻ tín dụng, nên hay không? (Nguồn: Timo)

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán các loại hóa đơn mua sắm, vui chơi, giải trí,… Đặc biệt, với thẻ tín dụng sẽ có khá nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi từ trung tâm thương mại cũng như các nhãn hàng nổi tiếng. Thậm chí các ngân hàng còn phân chia ra những loại thẻ tín dụng chuyên biệt như thẻ tín dụng cho du lịch, thẻ tín dụng cho mua sắm… Như vậy, bạn có thể hiểu rằng tính năng chính của thẻ tín dụng là vay ngắn hạn để thanh toán.

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng hay không? 

Câu trả lời là không nên. Bạn nên hạn chế sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt vì ngân hàng sẽ không khuyến khích hành động này. Bởi lẽ tính năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán chứ không dùng để vay “nóng” tiền mặt. Xem thẻ tín dụng như thẻ Debit ghi nợ sẽ dẫn đến việc rút tiền từ thẻ tín dụng ồ ạt. Bạn đã sai cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa

Theo thống kê từ ngân hàng số nợ xấu từ thẻ tín dụng ngày một gia tăng. Một mặt do ngân hàng không siết chặt quy định mở thẻ. Mặt khác còn do khách hàng sử dụng rút tiền mặt thẻ tín dụng quá hạn không thể thanh toán. Vì vậy, khi bạn quyết định mở và sử dụng thẻ tín dụng cần tìm hiểu rõ tính năng cũng như cách dùng sao cho hiệu quả nhất.

Nếu bạn vẫn quyết định sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt, bạn cần ghi nhớ những vấn đề quan trọng sau.

Lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Hạn mức rút tiền mặt

Ngân hàng chỉ cho phép dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp. Bạn không thể rút hết toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng được.

Phí rút tiền

Vì chức năng chính không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao. Điển hình, phí rút tiền từ thẻ tín dụng Timo Mastercard là 4%/giao dịch. Nếu bạn thực hiện giao dịch, ngân hàng sẽ thu tối thiểu từ 50.000đ đến 80.000đ cho mỗi giao dịch rút tiền. 

rút tiền từ thẻ tín dụng

Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng (Nguồn: Timo)

Lãi suất

Ngay tại thời điểm bạn rút tiền mặt thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ. Mức lãi suất giao động từ 18%/năm trở lên.

Điểm tín dụng

Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

  • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

    Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm

    Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc

    Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản