Thẻ tín dụng hiện nay không còn xa lạ nữa vì những lợi ích và sự tiện lợi mà nó mang lại cho người dùng. Mở thẻ tín dụng Mastercard/Visa luôn mang đến cho người dùng những tiện ích trong mua sắm cũng như sinh hoạt tài chính. Để hiểu hơn về khái niệm, chức năng và lợi ích của loại thẻ này, bạn hãy xem qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa

Thẻ tín dụng (credit card) là một loại thẻ ngân hàng không yêu cầu cần tiền có sẵn trong thẻ. Hiểu theo cách khác, với thẻ tín dụng, là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để sử dụng trước và thanh toán lại sau vào cuối kỳ hạn. Số tiền được ngân hàng cấp cho bạn được gọi là hạn mức tín dụng. Hạn mức tín dụng được cấp sẽ dựa vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng. Khi đã được ngân hàng duyệt và chấp nhận mở thẻ thì bạn có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch…v.v.

Hiện nay, thẻ tín dụng có 2 loại là:

 • Thẻ nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.
 • Thẻ quốc tế: Có thể thanh toán trong và ngoài nước.

Hai tổ chức thẻ tín dụng nổi tiếng nhất hiện nay là Mastercard và Visa. 

Mở tài khoản Timo để đăng ký thẻ Timo Mastercard tại đây.

Thẻ Tín Dụng Mastercard là gì và có chức năng gì? (Nguồn Internet)

Thẻ Tín Dụng Mastercard là gì và có chức năng gì? (Nguồn Internet)

Chức năng

Việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng không còn quá nhiều khó khăn. Bạn có thể mở thẻ tín dụng ở hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam. Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách riêng về hạn mức tín dụng, mục đích sử dụng và lãi suất, biểu phí áp dụng. Về chức năng, bạn có thể hiểu đơn giản là thẻ tín dụng dùng để thanh toán thay cho tiền mặt. Ngoài tính năng thanh toán thì thẻ tín dụng cũng có tính năng rút tiền. Tuy nhiên, những giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng được các chuyên gia khuyên rằng nên hạn chế đến mức tối đa.

 • Tính năng thanh toán: Với tính năng chi tiêu trước trả tiền sau, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán những khoản mua sắm, những dịch vụ phải thanh toán trong và ngoài nước.
 • Rút tiền mặt: Tuy việc rút tiền từ thẻ tín dụng có thể thực hiện được, giao dịch này nên được hạn chế tối đa. Đây là vì phí rút tiền được áp dụng cho thẻ tín dụng là khá cao. Ngoài ra, tuỳ vào chính sách của ngân hàng, số tiền trong hạn mức tín dụng có thể rút cũng sẽ khác nhau.
Thủ tục vay theo hóa đơn tiền điện như thế nào?

Nếu nhu cầu rút tiền mặt của bạn cao, hãy đăng ký mở thẻ Timo Debit tại đây để miễn phí rút tiền tại hơn 17,000 ATM trên toàn quốc.

Lợi ích của thẻ tín dụng

 • Không lo về số dư tài khoản hoặc tiền mặt sẵn có
 • Thanh toán mọi lúc, mọi nơi – trong và ngoài nước
 • Nhận được nhiều ưu đãi từ các thương hiệu lớn khi sở hữu thẻ Mastercard/Visa. Tìm hiểu thêm về ưu đãi cho thẻ Timo Mastercard tại đây.
 • Tận hưởng chính sách trả góp linh hoạt. Tìm hiểu thêm về chương trình trả góp của thẻ Timo Mastercard tại đây.

…và nhiều lợi ích nữa.

Nếu bạn là người biết tính toán, cân đối chi tiêu đồng thời có khả năng kế hoạch sử dụng tài chính hợp lý thì việc sử dụng thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi và hiệu quả.

Mở tài khoản Timo để đăng ký thẻ Timo Mastercard tại đây.

 • Bạn có biết?

  Để giúp bạn tiết kiệm thời gian giao dịch, Timo cho phép người dùng đăng ký thẻ Timo Mastercard qua ứng dụng mà không cần phải chứng minh thu nhập. Để đồng hành cùng cuộc sống năng động của bạn, thẻ Timo Mastercard còn đi kèm nhiều tính năng thông minh và sự tiện lợi, như:

  Hạn mức linh hoạt lên đến 100 triệu

  45 ngày miễn lãi

  Trả góp linh hoạt với mọi đối tác trong Việt Nam

  Mở/khoá tính năng thanh toán online qua ứng dụng

  Mở/khoá thẻ qua ứng dụng

  Thanh toán phí thường niên với Quick Actions ngay trước khi đăng nhập