Thanh toán điện tử là một trong mảng đang hot của thị trường công nghệ. Các ông lớn như Apple, Google đã bắt đầu từ trước thì nay Samsung cũng tiến hành khai phá và du nhập vào Việt Nam. Với tên gọi Samsung Pay – thanh toán điện tử này của Samsung có gì nổi trội hơn các đối thủ khác hay không?

Samsung Pay là gì?

Samsung Payphương thức thanh toán điện tử thông qua thiết bị điện tử Samsung phát hành. Ban đầu phát hành tính năng này thì Samsung Pay chỉ áp dụng cho dòng điện thoại cao cấp của Samsung nhưng giờ đây theo xu thế của thị trường thì những sản phẩm tầm thấp cũng được Samsung trang bị đầy đủ.

Cách dùng Samsung Pay ở Ấn Độ (Nguồn Internet)

Cách dùng Samsung Pay ở Ấn Độ (Nguồn Internet)

Samsung Pay hoạt động dựa trên nguyên tắc phải có thẻ tín dụng mới có thể sử dụng tính năng này. Nghĩa là thay vì bạn dùng thẻ tín dụng trực tiếp để thanh toán các hóa đơn đã sử dụng thì nay bạn chỉ cần dùng Samsung Pay để thực hiện thanh toán. Thao tác thực hiện cũng đơn giản, sau khi mở khóa điện thoại được trang bị Samsung Pay, khi muốn thanh toán bạn chỉ cần đưa máy đến gần khe quẹt thẻ của máy POS là có thể thực hiện thành công việc thanh toán.

Cách thức cài đặt và sử dụng Samsung Pay cho điện thoại di động

Việc cài đặt và sử dụng Samsung Pay khá đơn giản, không quá phức tạp. Để sử dụng Samsung Pay bạn cần cài đăt các thông tin sau, đây là yêu cầu bắt buộc:

  • Thông tin thanh toán bao gồm tài khoản ngân hàng, tài khoản thẻ tín dụng, thông tin về thẻ tín dụng
  • Thông tin định danh bao gồm các thông tin cá nhân có liên quan.

Bạn có thể chọn hình thức khai báo và nhập dữ liệu hoặc chụp hình gửi dữ liệu trực tiếp đều được Samsung Pay chấp nhận.
Về cách sử dụng Samsung Pay thì có thể xem Samsung Pay là một chiếc ví ảo lưu giữ thẻ ngân hàng của mình. Bạn sẽ sử dụng ngay thẻ mà không cần phải mang theo mọi lúc mọi nơi. Thao tác sử dụng cũng như dùng thẻ thật. Thay vì cà thẻ thật thì bạn áp điện thoại vào máy chấp nhận Samsung Pay là có thể thực hiện được việc thanh toán các hóa đơn.

Có nên dùng Samsung Pay hay không?

Samsung Pay được tích hợp Tokenisation là công nghệ bảo mật an toàn hàng đầu hiện nay. Do đó, ngoài tính năng tiện dụng thì Samsung Pay còn bảo đảm an toàn cho thẻ tín dụng của bạn. Nên bạn nếu đáp ứng đủ điều kiện thì bạn nên dùng Samsung Pay. Hơn nữa ưu điểm nổi trội được đánh giá cao của Samsung Pay là có thể được chấp nhận thanh toán ở nhiều nơi như: siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại…

Đăng ký Timo Mastercard thủ tục đơn giản

Đăng ký Timo Mastercard thủ tục đơn giản

Nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng và dùng điện thoại Samsung thì rất nên dùng Samsung Pay để thanh toán hóa đơn tài chính hàng ngày. Việc mở thẻ tín dụng hiện nay cũng không còn quá khó khăn như trước đây. Ngoài ra, nếu mở thẻ tín dụng và dùng thẻ tín dụng thì bạn còn có cơ hội nhận thêm khá nhiều ưu đãi từ ngân hàng cũng như các thương hiệu, nhãn hàng hỗ trợ. Thẻ tín dụng Timo Mastercard của Timo cũng là một trong những thẻ tín dụng đang cung cấp khá nhiều ưu đãi cho khách hàng. Thẻ được chấp nhận tại hơn 1 triệu điểm nhận thanh toán kèm ưu đãi giảm giá. Và đặc biệt, thẻ tín dụng Timo Mastercard hiện đang là thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện tại. Đăng ký Timo Mastercard ngay nhé!