Khi nhu cầu thanh toán các dịch vụ mua sắm, ăn uống, giải trí tăng cao thì việc muốn tăng hạn mức thẻ tín dụng MasterCard của chủ thẻ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có biết để có thể gia tăng hạn mức thẻ MasterCard thì chủ thẻ cũng cần lưu ý đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

1. Gia tăng thu nhập tài chính

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để ngân hàng quyết định gia tăng hạn mức thẻ MasterCard của chủ thẻ hay không. Căn cứ vào đó, nếu bạn chứng minh cho ngân hàng thấy được thu nhập ổn định thường xuyên của mình cao hơn lúc mới mở thẻ, hoặc bạn đang có sở hữu thêm nhiều tài khoản tài chính khác như tài khoản tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ… thì cơ hội được xét duyệt gia tăng hạn mức thẻ MasterCard cao hơn.

2. Điểm tín nhiệm phải cao

Điểm tín nhiệm ngân hàng là yếu tố để ngân hàng đánh giá bạn thuộc nhóm khách hàng nào. Nếu bạn thuộc nhóm khách hàng tốt thì đương nhiên yêu cầu gia tăng hạn mức thẻ MasterCard của bạn sẽ được ưu ái xét duyệt hơn. Tại sao lại vậy? Ngân hàng cũng muốn mình hợp tác với khách hàng có trách nhiệm với thẻ MasterCard của họ đã phát hành cho bạn. Nghĩa là, nếu bạn đã sử dụng thẻ MasterCard để thanh toán cho các dịch vụ mình sử dụng thì bạn cũng nên có động thái tích cực lại với ngân hàng như thanh toán đúng đủ những khoản đã sử dụng thẻ MasterCard. Nếu chi trả chậm thì bạn nên cân nhắc và cố gắng trả càng sớm càng tốt. Ngân hàng cũng vẫn hỗ trợ bạn bằng cách đồng ý để bạn trả trước 1 khoản tối thiểu rồi.
Bạn đừng sử dụng sai mục đích cũng như tính năng của thẻ MasterCard. Giao dịch rút tiền mặt nhiều từ thẻ MasterCard được đánh giá là không mang lại điểm tín nhiệm cao cho chủ thẻ. Huống hồ, bạn chỉ có thể rút được khoảng 40% – 50% giá trị hạn mức thẻ MasterCard và phải trả phí rất cao.

Nâng hạn mức thẻ tín dụng Mastercard

Lưu ý khi nâng hạn mức thẻ tín dụng (Nguồn ảnh: Internet)

3. Lịch sử sử dụng thẻ MasterCard tốt

Ngân hàng sẽ ấn tượng hơn với những chủ thẻ có lịch sử sử dụng thẻ MasterCard tốt. Đặc biệt là số lượng sử dụng cũng như tín nhiệm trả tiền ngân hàng cao. Nếu vì những lý do khác mà bạn lại để thẻ MasterCard không hoạt động trong thời gian dài, sau đó lại muốn gia tăng hạn mức thẻ MasterCard thì khó có ngân hàng có thể đáp ứng cho bạn được. Vì vậy, nếu bạn thấy thẻ MasterCard bạn đang dùng đáp ứng được những nhu cầu của bạn thì cố gắng duy trì.

Các ngân hàng đang cố gắng tạo thêm nhiều điều kiện cũng như chương trình ưu đãi để mọi người có thể sở hữu thẻ MasterCard một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Nếu bạn là khách hàng bạn ắt hẳn sẽ quan tâm đến những điều kiện cũng như thủ tục để mở thẻ MasterCard. Hiện tại, thủ tục mở thẻ MasterCard đơn giản đang làm điểm mạnh của ngân hàng số Timo. Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện đơn giản như là thành viên của Timo, số dư trong tài khoản từ 2 triệu trở lên, có tài khoản tiết kiệm,… là đã có thể sở hữu ngay thẻ MasterCard với hạn mức thanh toán lên đến 100 triệu. Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo và đăng ký ngay để trải nghiệm nhé!