rút tiền thẻ tín dụng

Cách rút tiền thẻ ATM, thẻ tín dụng

Vì việc rút tiền thẻ tín dụng là điều không được khuyến khích, mỗi ngân hàng đều có quy định và những hạn chế riêng để giảm bớt việc khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, để giúp bạn kiểm soát được những hạn chế của việc rút tiền từ thẻ tín dụng  trong những số trường hợp bắt buộc, bài viết sau sẽ chia sẻ các cách rút tiền từ thẻ tín dụng và những hạn chế để bạn có thể lựa chọn được cách thức rút tiền an toàn.

Cách rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM hoặc máy POS

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại các cây ATM với biểu tượng MasterCard, Visa, tuỳ thuộc vào loại thẻ của bạn…Thao tác rút tiền cũng tương tự khi rút tiền từ thẻ ATM, tuy nhiên, khi rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM, bạn sẽ chịu một khoản phí và lãi suất nhất định từ ngân hàng cung cấp. Hãy kiểm tra khoản phí và lãi suất này thật kỹ trước khi rút tiền nhé.

Một cách khác để bạn có thể rút tiền trong thẻ tín dụng được nhiều hơn và mức phí rẻ hơn đó là rút tiền tại máy POS, tại các tiệm vàng hoặc từ chứng từ. Những cách rút tiền không chính quy này mang đến nhiều ưu điểm hơn việc rút tiền qua máy ATM như mức phí thấp và có thể rút đến 100% hạn mức tín dụng. Tuy nhiên bạn có thể phải chịu phí phạt khi rút tiền qua các dịch vụ này nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định rút tiền bằng các cách này nhé.

rút tiền thẻ tín dụng

Những hạn chế khi rút tiền từ thẻ tín dụng

  • Phí rút tiền mặt cao: Tùy theo ngân hàng mà mức phí sẽ được quy định khác nhau nhưng đa số ngân hàng thu phí từ 60.000 VNĐ/giao dịch nếu rút tiền trong hệ thống và lên đến 80.000 VNĐ/giao dịch nếu rút tiền tại cây ATM ngoài hệ thống.
  • Lãi suất cao: Khác với việc được miễn lãi tối đa 45 ngày khi bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán, khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền bạn sẽ phải chịu lãi suất vay ngay lập tức tại thời điểm rút tiền. Mức lãi suất khi rút tiền mặt là khá cao khi có  thể lên đến 30%/năm.
  • Xếp hạng tín dụng xấu: Xếp hạng tín dụng của bạn sẽ rất tốt nếu như bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thường xuyên và thanh toán hạn mức tín dụng của mình đúng kỳ hạn. Tuy nhiên, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ có thể gây ảnh hưởng không tốt đến xếp hạng tín dụng của bạn, nhất là khi việc rút tiền mặt dẫn đến nợ xấu và thanh toán trễ hạn. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn rất nhiều trong các giao dịch về sau liên quan đến ngân hàng như tăng hạn mức, vay tiền hay sử dụng các dịch vụ khác.
Có thể sử dụng vượt hạn mức thẻ tín dụng không?

Timo

Chung quy lại, chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán và rút tiền thẻ tín dụng tuy nhưng được khuyên là không nên bởi những hạn chế mang lại. Hãy đưa ra những quyết định thông minh để có thể tận dụng tối đa các tiện ích mà ngân hàng đem lại bạn nhé!

  • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

    Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm

    Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc

    Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản