Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống vì mang đến nhiều tiện ích. Bạn có thể thanh toán hoá đơn, mua trả góp, đóng học phí,… cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Chiếc thẻ tín dụng sẽ khiến mọi thứ trở nên thật dễ dàng. Vậy cách làm thẻ tín dụng như thế nào và điều kiện làm thẻ tín dụng có khó không? Bài viết sau đây, Timo sẽ hướng dẫn 4 điều kiện mở thẻ tín dụng cực kỳ chi tiết để bạn có thể nhanh chóng sở hữu chiếc thẻ tín dụng cho riêng minh nhé.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Thẻ tín dụng là gì?

Trước khi tìm hiểu những cách làm thẻ tín dụng, bạn cần nắm rõ thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card, là thẻ có chức năng thanh toán trước, trả tiền sau. Mỗi chiếc thẻ tín dụng sẽ có một hạng mức tối đa được Ngân hàng cấp riêng tuỳ thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Chủ thẻ có thể chi tiêu trong phạm vi này thông qua hình thức cà thẻ POS. Và bạn phải có trách nhiệm hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho ngân hàng trong thời gian quy định. Đặc biệt, khách hàng sẽ được miễn phí lãi suất 45 ngày. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có chức năng rút tiền mặt khi cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta không nên rút tiền từ thẻ tín dụng.

điều kiện mở thẻ tín dụng Mastercard

Thẻ tín dụng là gì? Những điều kiện làm thẻ tín dụng. (Nguồn: Internet)

Thẻ tín dụng hiện nay có 2 loại:

 • Thẻ nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.
 • Thẻ quốc tế: Có thể thanh toán trong nước và quốc tế.

Ở nước ta, đa phần các ngân hàng đều cung cấp thẻ tín dụng quốc tế Mastercard hay Visa. So với trước đây thì các ngân hàng nội địa và nước ngoài để cạnh tranh với nhau đã mở rộng điều kiện mở thẻ tín dụng cho nhiều đối tượng muốn sở hữu thẻ hơn. Thậm chí, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập.

Tìm hiểu thêm: Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Có nên mở thẻ tín dụng không?

Chiếc thẻ tín dụng mang đến rất nhiều tiện ích cho cuộc sống, việc sở hữu một chiếc thẻ này là điều hoàn toàn cần thiết. Cùng Timo tìm hiểu những lợi ích thẻ tín dụng mang lại:

 • Bạn hoàn toàn không cần phải giữ nhiều tiền mặt trong ví. Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thanh toán mọi hóa đơn tại các nơi có hệ thống POS.
 • Thanh toán trước, trả tiền sau mà còn được miễn phí lãi suất 45-55 ngày. Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm tiêu dùng.
 • Thanh toán cực kỳ linh hoạt: mua vé máy bay, thanh toán hoá đơn, thanh toán online, mua hàng trả góp,… Ngoài ra, các ngân hàng thường có nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. 
 • Tại các trung tâm thương mại, siêu thị và các trang thương mại điện tử thường có ưu đãi đặc biệt khi dùng thẻ tín dụng để mua sắm. Bạn có thể được giảm giá trực tiếp, tích luỹ điểm đổi quà hoặc được hoàn tiền tùy chương trình.
 • Đặc biệt, thẻ tín dụng là chiếc thẻ không thể thiếu trong bất kỳ chuyến du lịch. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi mua sắm ở nước ngoài với chiếc thẻ này.

Với những tiện ích trên, chắc hẳn bạn muốn sở hữu ngay chiếc thẻ “quyền lực” này ngay phải không. Cùng Timo tìm hiểu ngày 4 điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất để nhanh chóng sở hữu thẻ.

điều kiện mở thẻ tín dụng

Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một chiếc thẻ tín dụng với vô vàn ưu đãi khi đáp ứng được điều kiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng (Nguồn: Timo)

4 Điều kiện mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng không giống với thẻ ATM (hay còn gọi là thẻ Debit). Muốn đăng ký mở thẻ tín dụng khách hàng cần phải đáp ứng điều kiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng. 4 điều kiện cơ bản cần phải chứng minh để đủ điều kiện làm thẻ tín dụng hiện nay (dành cho khách hàng cá nhân):

1. Có thông tin về nhân thân rõ ràng, giấy tờ tùy thân đầy đủ: 

Là công dân Việt Nam/người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Chủ thẻ bắt buộc phải có CMND/hộ chiếu khi làm thẻ.

2. Cần có nguồn thu nhập ổn định:

Khách hàng phải chứng minh được thu nhập hàng tháng thông qua bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, khách hàng cần cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo, sổ tiết kiệm hay chứng chỉ tiền gửi ngân hàng khi được ngân hàng yêu cầu.

3. Có uy tín tín dụng cá nhân tốt: 

Đây là điều kiện mở thẻ tín dụng quan trọng mà bạn cần quan tâm. Ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của bạn để quyết định có xét duyệt việc cấp thẻ tín dụng cho bạn hay không? Vì vậy bạn cần phải có điểm tín dụng tốt thông qua các giao dịch đúng hạn, đặc biệt không nằm trong các nhóm nợ xấu tín dụng của ngân hàng. 

4. Điều kiện khác: 

Phía trên đây là 3 điều kiện làm thẻ tín dụng cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị để quá trình cấp thẻ được diễn ra nhanh chóng. Tùy theo quy định mà mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu thêm hoặc lược bỏ một số hồ sơ chứng minh. Bạn nên tìm hiểu kỹ tại ngân hàng khi có dự định mở thẻ để chuẩn bị được đầy đủ nhất.

Ngoài ra, có ngân hàng còn chấp nhận việc mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND. Điển hình là Ngân hàng số Timo, cho phép bạn mở thẻ tín dụng khi sử dụng tài khoản Timo với thẻ thanh toán nội địa có số dư trên 2.000.000 VNĐ trong vòng 3 tháng. Mà để có tài khoản Timo, bạn chỉ cần mang CMND đến Timo Hangout để hoàn tất đăng ký.

Cách làm thẻ tín dụng ngày nay khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy tận dụng cơ hội và đăng ký cho mình được chiếc thẻ tín dụng có mọi yếu tố như mong muốn. Sở hữu thẻ tín dụng sẽ mang đến cho bạn vô vàn ưu đãi bất ngờ từ dịch vụ ăn uống, làm đẹp, giải trí,… thẻ Timo MasterCard cũng vậy. Nếu bạn đã thấy “kết” chiếc thẻ này, hãy đăng ký Timo ngay!

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

 • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

  Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm

  Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc

  Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản