Tài chính luôn là vấn đề muôn thuở cho những chuyến đi. Nào là vé máy bay, phòng khách sạn, hành lý, sinh hoạt… nếu tính toán không cẩn thận dễ đẩy bạn vào tình trạng thiếu trước hụt sau và biến chuyến du lịch trở thành cơn ác mộng. Vì vậy, để có chuyến đi hoàn hảo, bạn nên cân nhắc 3 giai đoạn quản lý chi tiêu du lịch dưới đây:

3 Giai đoạn quản lý chi tiêu du lịch hiệu quả

1.  Trước lúc khởi hành

Dự trù ngân sách du lịch

Dự trù ngân sách cho chuyến đi là bước đầu quan trọng và cần thiết, nhất là những ai “chuộng” du lịch tự túc.

Mẹo nhỏ đầu tiên là hãy vạch một ngân sách cụ thể cho cả chuyến đi. Việc ước lượng các chi phí di chuyển, ăn ở, mua sắm… sẽ giúp bạn tránh việc “vung tay quá trán” và cháy túi sau kỳ nghỉ. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm thông qua các hội nhóm du lịch như Thần Kinh Phượt, Amazing Things in Vietnam, Herewego.vn hoặc hỏi bạn bè, người thân. Trải nghiệm du lịch sẽ trọn vẹn hơn khi bạn có sự chuẩn bị chu đáo từ trước.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, bạn nên săn vé bay càng sớm càng tốt. Timo mách bạn một bí quyết là săn vé bay giá rẻ vào thứ Tư cho các chuyến quốc tế và thứ Ba cho các chuyến nội địa! Đồng thời, bạn phải kiềm chế thói quen sắm sửa quá nhiều đồ dùng trước chuyến đi. Bạn chỉ nên mua những thứ thật sự cần thiết như đồ sinh hoạt cá nhân, thuốc men… Tránh mua ồ ạt nhiều đồ nhưng lại chẳng dùng đến, vừa gây hao tốn kinh phí vừa làm cồng kềnh hành trang của bạn.  

Chuẩn bị đủ tài chính trước khi đi cũng rất quan trọng. Nếu không có đủ số dư trong tài khoản thời điểm chuẩn bị đi, bạn vẫn có thể xoay tiền trực tiếp trên nền tảng ứng dụng thông qua tính năng vay thấu chi Fast Cash của Timo. Với vài bước đăng ký đơn giản, không cần chứng minh tài chính, tiền sẽ trao ngay tay bạn trong 30 phút xét duyệt yêu cầu vay và giải ngân. Ngoài ra, khi đi du lịch nước ngoài, đổi tiền với tỉ giá ngoại tệ cũng là một vấn đề cần chuẩn bị trước. Bạn nên đổi tiền trước ở nhà, nếu có cầm ngoại tệ khác thì có thể chọn những ngoại tệ thông dụng như USD.

2. Trong lúc “du hí”

Tài khoản tiết kiệm timo

Tài khoản tiết kiệm không thể thiếu cho một kế hoạch chi tiêu hiệu quả.

Bạn có thể lên kế hoạch kỹ càng với bảng dự trụ kinh phí hoàn hảo nhưng một số tình huống bất ngờ có thể khiến bạn chi vượt mức và rỗng ví. Vì vậy, bạn cần trang bị kế hoạch dự phòng cho trường hợp cháy túi bất thình lình. Việc sở hữu một tài khoản tiết kiệm online trước đó sẽ trở thành cứu tinh cho bạn. Trong trường hợp khẩn, chỉ cần tất toán tài khoản tiết kiệm, bạn đã có ngay tiền để “chữa cháy” mà không cần phải đến vay ngân hàng với các thủ tục phức tạp. Thông minh hơn, Timo đã phát triển tính năng Term Deposit cho phép bạn tạo và chia nhỏ tài khoản tiết kiệm online. Qua đó, bạn có thể tất toán một phần mà không lo ảnh hưởng đến tiền lãi của các tài khoản tiết kiệm còn lại.

Timo Fast Cash

Fast Cash ra đời xóa đi nỗi lo “cháy túi” mỗi lần đi xa.

Một giải pháp tiện lợi hơn, bạn hãy mở cho mình một chiếc thẻ tín dụng. Với ưu điểm không cần nạp tiền vào tài khoản bạn vẫn được ngân hàng cấp một khoản thanh toán trước và sẽ trả sau khi nhận sao kê từ ngân hàng. Đây là phương pháp dự phòng khẩn cấp an toàn và nhanh chóng nhất khi bạn hết tiền mặt. 

Lưu ý, bạn đừng ỷ lại vào các mẹo “xoay” tiền nhanh mà sa đà chi tiêu cho các dịch vụ, hàng hóa xa xỉ. Vì với số tiền bỏ ra cho một dịch vụ cao cấp, bạn có thể đi được nhiều nơi hay ho, trải nghiệm văn hóa bản địa đặc trưng hơn. Hãy chứng tỏ mình là một người quản lý chi tiêu hiệu quả và đi nhiều nhất có thể với số ngân sách đặt ra!

3. Sau chuyến đi

tiết kiệm Timo

Tiết kiệm sớm, du lịch nhiều hơn!

Khi trở về cũng là lúc chuyến du lịch của bạn kết thúc? Câu trả lời là “Không”. Thực ra, đó là thời điểm lý tưởng và hào hứng nhất để bạn mở ra một hành trình mới. Xác định điểm đến tiếp theo, đặt thời gian và lên kế hoạch tiết kiệm tiền sớm cho bản thân thôi nào! Việc tiết kiệm sớm sẽ giúp bạn có đủ thời gian để chuẩn bị và sắp xếp ổn thỏa chuyến du lịch đồng thời tránh gặp phải trường hợp đến lúc đi lại… không có tiền. Timo Goal Save với tính năng tự trích một khoản cố định hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm sẽ hỗ trợ bạn tối đa về mặt tài chính, giúp “lấp” đầy ngân sách đúng hạn định bạn đặt ra trước đó.

thẻ atm du lịch timo

Timo trở thành người cộng sự tuyệt vời cho bất kỳ chuyến du lịch nào của bạn!

Hãy để Timo trở thành bạn đồng hành cùng bạn trong những chuyến đi xa. Bằng những tính năng quản lý chi tiêu hiệu quả và vượt trội, ứng dụng ngân hàng số Timo sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên đầy màu sắc và tiện lợi hơn bao giờ hết. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tạo ngay cho mình mục tiêu du lịch trên Timo Goal Save. Bắt tay lên kế hoạch từ bây giờ để đến thời điểm là cứ thế “xách ba lô lên và đi” thôi!

Timo Term Deposit

  • Lãi suất 3-6% tùy theo kỳ hạn,
  • Tạo tài khoản tiết kiệm không giới hạn số lượng,
  • Giúp bạn gợi ý chia nhỏ tài khoản tiết kiệm, giảm thiểu thất thoát khi cần rút cho trong trường hợp khẩn cấp. 

Timo Fast Cash

  • Đăng ký miễn phí chỉ với 4 bước,
  • Xét duyệt và giải ngân trong 30 phút,
  • Hạn mức vay 10 triệu – 100 triệu đồng,
  • Không có thủ tục vay, không cần chứng minh thu nhập.

Timo Goal Save

  • Cho phép thiết lập mục tiêu đa dạng,
  • Tự động chuyển tiền định kỳ vào mục tiêu theo ngày/ tuần/ tháng từ Spend Account rất tiện lợi,
  • Hưởng lãi suất 1%/ năm. Tiền lãi sẽ được cộng vào tài khoản hàng tháng của bạn.