Sử dụng thẻ ATM chính là nhu cầu tất yếu hiện nay của đông đảo các khách hàng vì sự tiện lợi vốn có của nó. Bạn có thể dùng nó để rút tiền, thanh toán cho các hóa đơn của mình. Thế nhưng nó không phải là thẻ miễn phí cho bạn, trong quá trình sử dụng thẻ, bạn cũng cần phải thanh toán cho nó một số các chi phí cần thiết. Vậy thì làm thế nào để sử dụng thẻ ATM debit nội địa miễn phí?

 

1. Chọn những loại thẻ miễn phí thường niên

Phí thường niên là phí được thu mỗi năm của ngân hàng đối với các khách hàng sử dụng thẻ. Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có ấn định một mức phí thường niên được thu mỗi năm. Như ngân hàng Đông Á thường thu phí thường niên cho thẻ đa năng là 50.000 VND/năm. Một số ngân hàng khác cũng có mức phí tương tự như vậy. Tất nhiên là vẫn có những ngân hàng có ưu đãi thẻ debit tốt và miễn phí thường niên trọn đời cho các khách hàng sử dụng thẻ, như là thẻ Timo debit nội địa miễn phí thường niên cho người dùng.

2. Chọn thẻ miễn phí dịch vụ tiện ích kèm theo

Internet Banking là một dịch vụ cần có của các ngân hàng hiện nay nhằm hiện đại hóa những giao dịch như chuyển khoản ngân hàng thông qua kênh internet trực tuyến. Tất nhiên các ngân hàng cũng không thể bỏ qua loại phí này. Như Sacombank thu phí Internet Banking 40.000đ/quý. Một số ngân hàng miễn phí có VIB, Timo,…

Cách để sử dụng thẻ ATM Nội Địa miễn phí (Nguồn Internet)

Cách để sử dụng thẻ ATM Nội Địa miễn phí (Nguồn Internet)

3. Chọn thẻ miễn phí rút tiền ATM

Chức năng đặc thù của thẻ ATM debit nội địa đó chính là rút tiền mặt từ các cây ATM. Ngân hàng sẽ có một mức phí cụ thể tính cho mỗi lần rút, nếu bạn rút tại cây ATM cùng ngân hàng với thẻ ATM debit nội địa của bạn thì mức phí được tính khá thấp, thậm chí có một số ngân hàng miễn phí rút tiền ATM như là VIB. Nhưng nếu bạn rút tiền ở cây ATM ngoài hệ thống thì phí được tính tương đối cao, lên đến 10.000 VND/lần rút. Chỉ có đối với thẻ Timo thì bạn hoàn toàn có thể rút được tiền miễn phí rút tại bất kỳ cây ATM nội địa.

4. Chuyển tiền miễn phí qua các ứng dụng tài chính

Hiện nay có nhiều ứng dụng tài chính trung gian giữa những ngân hàng được mọc ra. Trong đó, nổi bật nhất dành cho người mua-bán có BankPlus. Ứng dụng này liên kết tài khoản của nhiều ngân hàng và cho phép bạn chuyển tiền với mức phí nhỏ thậm chí là không tính phí. Tùy vào chính sách của từng ngân hàng.

Nếu ngân hàng bạn đang sử dụng không miễn phí chuyển tiền trong và ngoại mạng như Timo thì hãy tham khảo những ứng dụng tài chính này nhé.

5. Chọn những thẻ có liên kết Napas

Napas là cổng liên kết các thẻ Debit nội địa từ hầu hết các ngân hàng Việt Nam. Khi sử dụng thẻ có liên kết Napas thì bạn sẽ được rút tiền với mức phí thấp hoặc miễn phí tại những cây ATM có logo Napas. Khi mua sắm online thông qua cổng Napas cũng được bảo mật cao hơn và có thể hưởng giảm giá kèm theo.

 

Thẻ Timo Debit là chiếc thẻ đáp ứng được cả 5 yếu tố trên. Tức sở hữu chiếc thẻ Timo Debit, bạn sẽ được sử dụng một cách miễn phí đúng nghĩa. Nếu đang tìm hiểu để mở thẻ, hãy tham khảo thêm những lợi ích của thẻ và đăng ký ngay bạn nhé!