Tuy thẻ tín dụng có tính năng rút tiền mặt, nhưng bạn nên hạn chế tối đa thực hiện việc này. Bởi vì, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MasterCard là có tính phí, và mức phí này khá là cao. Bạn đừng quên, tính năng quan trọng của thẻ tín dụng MasterCard là dùng để thanh toán mà thôi. Vì vậy nếu bắt buộc phải rút tiền mặt để sử dụng bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MasterCard.

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MasterCard

Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng thu phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MasterCard. Một số ngân hàng còn phân biệt rạch ròi là phí rút tiền mặt trong nước khác với mức phí rút tiền mặt ở nước ngoài. Hai mức phí này được ngân hàng quy định thu theo chính sách riêng của mình. Vì vậy, nếu phải sử dụng chức năng rút tiền mặt, bạn cần tìm hiểu rõ ràng.

Mức phí thấp nhất cho 1 giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MasterCard mà bạn phải chi trả là 4% tổng giá trị số tiền bạn rút ra. Đây cũng là mức phí Timo MasterCard áp dụng. Phí này chưa bao gồm 10% phí VAT kèm theo. Cộng lại có thể thấy mức phí tối thiểu bạn phải chi trả cho ngân hàng khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MasterCard là 4.4%/tổng giá trị số tiền bạn rút.

Tuy nhiên đây chưa là mức phí duy nhất bạn phải chi trả cho ngân hàng. Ngay tại thời điểm bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MasterCard thì ngân hàng cũng bắt đầu tính lãi suất cho số tiền bạn rút ra. Lãi suất này thông thường rất cao từ 2% -3%/tháng. Có thể hiểu đơn giản là bạn đang “vay nóng” ngân hàng.
Như vậy, căn bản nhất, với một giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MasterCard thì chủ thẻ phải chấp nhận chi trả tối thiểu mức phí từ 6.4% đến 7.4%/tổng giá trị số tiền đã rút. Ngoài ra, khi rút tiền mặt ở nước ngoài từ thẻ tín dụng MasterCard thì bạn còn phải chi trả thêm phí rút tiền mặt ở nước ngoài và phí chuyển đổi ngoại tệ nữa.

Cách tính phí rút tiền mặt ở nước ngoài từ thẻ Mastercard

Cách tính phí rút tiền mặt ở nước ngoài từ thẻ Mastercard

Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MasterCard hay không?

Công thức chung cho cách tính phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MasterCard được các ngân hàng áp dụng là:

Phí rút tiền mặt = Số tiền rút x phí (có VAT) cho mỗi giao dịch

Cộng thêm một số phí phát sinh thì số phí bạn phải trả cho giao dịch rút tiền mặt không hề nhỏ. Chưa kể, trong lúc đó, ngân hàng còn hạn chế số tiền bạn có thể rút ra. Hạn mức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MasterCard được áp dụng là 40% trên tổng hạn mức thẻ tín dụng MasterCard mà bạn được cấp. Rất ít ngân hàng hỗ trợ cho phép bạn rút 100% hạn mức thẻ tín dụng MasterCard được cấp. Vì thế, bạn nên hạn chế hết mức có thể việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng sẽ là công cụ tài chính siêu lợi hại nếu bạn biết đủ “chiêu” để né “bẫy” khi sử dụng thẻ. Mỗi loại phí phát sinh từ thẻ tín dụng đều có lí do và được quy định rõ ràng trong biểu phí. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và có được lựa chọn tối ưu nhất khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Hy vọng, với bài viết trên Timo đã giúp ích cho bạn trong việc sử dụng những dịch vụ tiện ích của ngân hàng!

  • Thẻ tín dụng Timo MasterCard

    Hiện nay, ngân hàng Timo cũng đang phát triển nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng như vay thấu chi, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.