Việc thanh toán tiền điện thoại ngày nay được thực hiện một cách dễ dàng. Nhưng bạn có biết hiện đang có cách nào để nhận được chiết khấu khi mua nạp tiền điện thoại? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

1. Thanh toán tiền điện thoại thông qua website thương mại điện tử

Tại một số website thương mại điện tử đã cho phép bạn thanh toán tiền điện thoại một cách nhanh chóng, dễ dàng. Các website thương mại này chấp nhận thanh toán cho cả hai hình thức thuê bao trả trước và thuê bao trả sau. Điều kiện để có thể sử dụng hình thức thanh toán này là bạn cần có tài khoản ngân hàng. Thêm vào đó, một số nhà mạng điện thoại như Vinaphone, Viettel yêu cầu bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ “thanh toán bằng thẻ cào” thì bạn mới sử dụng được hình thức thanh toán này. Dưới đây là các bước để tiến hành nạp tiền điện thoại chiết khấu cao:

 • Sau khi truy cập vào một website thương mại điện tử bất kỳ.
 • Bạn chọn tính năng “Nạp tiền điện thoại” cho thuê bao trả trước, hoặc “Thanh toán tiền điện thoại” cho thuê bao trả sau.
 • Nhập các dữ liệu liên quan đến giao dịch như: số điện thoại, số tiền nạp hoặc mệnh giá thẻ.
 • Chọn hình thức thanh toán theo nhu cầu của bạn như: thanh toán bằng thẻ tín dụng, thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, thanh toán bằng dịch vụ Internet banking đã đăng ký với ngân hàng.

Điển hình như trang Lazada hiện đang có cả tính năng mua thẻ điện thoại trực tuyến lẫn Top Up và thường xuyên có chiết khấu 5% – 10%. Việc mua thẻ cào điện thoại online thông qua những trang thương mại điện tử này giúp bạn linh hoạt hơn, tuy nhiên, có ngay hay không thì sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. 

2. Thanh toán tiền điện thoại thông qua các ứng dụng tài chính

So với 2 hình thức trên thì thanh toán tiền điện thoại thông qua ứng dụng tài chính đang được đánh giá là ưu việt hơn cả. Các ứng dụng tài chính thường được sử dụng là Timo, Momo, Vimo… Mỗi ứng dụng đều được phát triển trên nền tảng tạo nên sự tiện dụng cho khách hàng khi sử dụng. Nhìn chung, những ứng dụng này chỉ cần những bước sau:

 • Cài đặt ứng dụng ngay sau khi tải ứng dụng từ các kho ứng dụng.
 • Chọn tính năng “Thanh toán tiền điện thoại” của ứng dụng.
 • Nhập thông tin dữ liệu như: số điện thoại, số tiền cần thanh toán.
 • Nếu là ví điện tử trung gian, bạn sẽ có thêm một bước là xác nhận tài khoản ngân hàng liên kết.
thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng nhanh chóng

Thanh toán tiền điện thoại nhanh chóng với ứng dụng Timo

Ví Momo thường có chiết khấu nạp tiền cho khách hàng khoảng 3-5%. Đây không hẳn là chiết khấu cao nhưng tính linh hoạt và đáp ứng kịp thời của ứng dụng này mang lại là rất hữu ích.

3. Mua thẻ cào điện thoại tại các đại lý

Cách làm truyền thống vẫn rất được ưa chuộng khi hiện nay có rất nhiều đại lý nhỏ lẻ bán thẻ cào ở mọi ngóc ngách. Khi cần, bạn có thể chạy ra ngay những đại lý lớn, mua thẻ cào điện thoại và nhận ngay chiết khấu 5%. Đây là mức chiết khấu hay được áp dụng nhất. Nhìn chung, dao động chiết khấu ở các đại lý khoảng 0% – 5%, tùy vào từng đại lý.

Tuy mỗi hình thức thanh toán tiền điện thoại có những ưu nhược điểm khác nhau. Nhưng để có thể thanh toán tiền điện thoại nhận chiết khấu cao thì 3 cách trên là phổ biến nhất. Hy vọng, với bài viết trên, Timo đã giúp bạn có được lựa chọn của riêng mình.

 • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

  Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm

  Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc

  Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản