Vay tín chấp

Hiện nay, có khá nhiều cách chuyển tiền như chuyển tiền online, chuyển tiền qua ngân hàng… Chuyển tiền qua số điện thoại cũng là một trong những cách chuyển tiền hiện nay. Hình thức đơn giản khi chỉ yêu cầu người nhận có số điện thoại đi kèm giấy chứng minh nhân dân là có thể nhận tiền nhanh chóng và tức thời.

Dịch vụ chuyển tiền qua số điện thoại của ngân hàng

Một số ngân hàng hiện nay cũng trang bị thêm chức năng chuyển tiền qua số điện thoại. Điển hình như ngân hàng VIB.

Theo tính năng này khách hàng có thể chuyển tiền qua điện thoại với thủ tục đơn giản và dễ dàng nhất. Để chuyển tiền, người chuyển tiền có thể đến ngân hàng để yêu cầu chuyển tiền hoặc tự chủ động thực hiện thông qua dịch vụ Internet Banking.

Thông thường người gửi tiền sẽ phải cung cấp thông tin về số điện thoại người nhận, số tiền cần chuyển là đủ. Về phía người nhận, có thể nhận tiền tại quầy giao dịch hoặc tự rút tiền ở ATM. Hầu như các số điện thoại di động của tất cả các nhà mạng viễn thông đang hoạt động tại Việt Nam đều có thể sử dụng hình thức này.

chuyển tiền qua số điện thoại

Hình thức chuyển tiền qua điện thoại rất tiện lợi (Nguồn Internet)

Điểm đặc biệt của hình thức chuyển tiền qua điện thoại là khi người chuyển tiền phát đi lệnh chuyển tiền thì đồng thời hệ thống sẽ gửi cho người chuyển tiền mã số nhận tiền. Người nhận tiền dùng mà số này để thực hiện rút và nhận tiền.

Nếu giao dịch tại quầy sẽ được nhân viên hỗ trợ. Còn giao dịch tại cây ATM thì người nhận tiền cần cung cấp mã xác nhận đồng thời thực hiện rút tiền theo hướng dẫn của ngân hàng. Lưu ý rằng đối với dịch vụ này có thể bạn sẽ phải trả tiền phí khi sử dụng.

Chuyển tiền qua số điện thoại của một số ứng dụng tài chính

Các ứng dụng tài chính hiện nay cũng trang bị tính năng chuyển tiền qua điện thoại cho khách hàng. Điều kiện là bạn và đối phương phải có tài khoản của ứng dụng tài chính thì có thể trải nghiệm dịch vụ này. Một vài ứng dụng đang được ưa chuộng có BankPlus, Ví Momo,…

Tại chức năng của dịch vụ bạn chọn lệnh chuyển tiền theo hướng dẫn. Nguồn tiền có thể là tiền bạn nộp vào tài khoản của ứng dụng tài chính hoặc tài khoản ngân hàng có liên kết. Theo mẫu chuyển tiền thì cần điền thông tin số điện thoại người nhận và số tiền cần chuyển. Bạn chỉ cần nhập đúng theo hướng dẫn.

Người nhận tiền muốn nhận thì cần có giấy tờ tùy thân kèm tin nhắn có mã nhận tiền. Việc nhận tiền không yêu cầu người nhận có tài khoản của ứng dụng tài chính giống người gửi nên người nhận tiền sẽ nhận tiền tại quầy giao dịch của các ứng dụng tài chính này.

Một số ứng dụng tài chính còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt như khi có giao dịch chuyển tiền sẽ chủ động gọi nhắc nhở người nhận thu xếp đến nhận tiền nhanh chóng và thuận tiện.

Với hai hình thức chuyển tiền qua điện thoại như trên phần nào đã giải quyết được vấn đề cần luân chuyển tiền tệ trong cuộc sống của mọi người một cách nhanh chóng và thuận tiện. Đặc biệt dịch vụ sẽ hoàn toàn thích hợp với những đối tượng khách hàng chưa có sở hữu những hình thức giao dịch nhận chuyển tiền khác.

Ngoài ra, còn có nhiều hình thức chuyển khác đơn giản không kém như chuyển tiền qua Email của Timo. Để tìm hiểu kỹ hơn về những cách chuyển tiền này, hãy đăng ký tài khoản Timo và trải nghiệm nhé!

  • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

    Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm

    Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc

    Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản

Lý do bạn chuyển tiền qua số thẻ không được & Cách xử lý