Làm thế nào để có thể chuyển tiền điện thoại không cần mật khẩu? Với cách chuyển tiền điện thoại thông thường, bạn cần phải đăng ký với nhà mạng để nhận mật khẩu chuyển tiền. Mật khẩu này thường sẽ chẳng ai lưu lại làm gì cả vì việc chuyển tiền cho người thân, bạn bè không phải là chuyện thường xuyên.

Việc quên mật khẩu chuyển tiền là chuyện rất bình thường nhưng việc lấy lại mật khẩu cũng lắm những gian nan. Tuy nhiên bạn đừng lo, hiện tại trên thị trường có rất nhiều cách để bạn có thể nạp tiền điện thoại cho người thân của mình 1 cách dễ dàng mà không cần quan tâm đến mật khẩu nhà mạng làm gì cả.

Chuyển tiền điện thoại qua dịch vụ Topup

Top up là dịch vụ chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản điện thoại. Do đó bạn không cần phải nhập mã thẻ cào rườm rà vào số điện thoại. Ưu điểm của hình thức này là cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng chỉ cần 30-60s là đã có tiền vào tài khoản. Dịch vụ Topup hiện đã có ở khá nhiều trên thị trường Việt Nam như trên các trang web của ngân hàng, ví điện tử hoặc thương mại điện tử. Khách hàng có thể nạp tiền điện thoại cho mình và cho người khác một cách dễ dàng. Topup hiện nay khá thông dụng vì tính năng ưu việt mà nó mang lại cho người dùng. Đặc biệt là ở sự tiện lợi, chỉ đơn giản với vài thao tác thực hiện là đã có thể nạp tiền điện thoại cho các thuê bao điện thoại rồi.

Timo là ngân hàng số thế hệ đầu tiên tại Việt Nam được đồng phát triển bởi ngân hàng VPBank. Timo trang bị cho khách hàng khá nhiều dịch vụ ngân hàng ngay trong tầm tay. Bạn có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng hoàn toàn chủ động mà không còn quá phụ thuộc như trước kia nữa. Những dịch vụ mà Timo có thể thực hiện là miễn phí rút tiền ATM và chuyển tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng

Nạp tiền điện thoại cho người khác với Timo Top Up

Nạp tiền điện thoại cho người khác với Timo Top Up

Cách dùng Topup của Timo cung cấp cũng khá đơn giản, không quá phức tạp cho người dùng. Điều kiện là bạn phải có tài khoản Timo và trong tài khoản thanh toán Timo phải có số dư để thực hiện giao dịch Topup. Số điện thoại được nạp tiền qua Topup là số điện thoại trả sau của hầu hết các nhà mạng đang có mặt trên thị trường. Mệnh giá nạp là bằng mệnh giá thẻ cào từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng. Sau khi khởi tạo lệnh giao dịch Topup và điền đầy đủ thông tin thì bạn cần xác nhận lệnh giao dịch thông qua mã OTP được gửi đến điện thoại. Mã OTP sau khi nhập thành công thì giao dịch nạp tiền sẽ được thực hiện. Timo không tiến hành thu phí khi khách hàng sử dụng dịch vụ Topup. Bạn có thể nạp tiền điện thoại Viettel, Vina, nạp tiền điện thoại Mobi bằng dịch vụ Top up này.

Chuyển tiền điện thoại qua số thẻ điện thoại

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất dành cho khách hàng có nhu cầu chuyển tiền điện thoại mà không cần mật khẩu là tự chuyển số thẻ cào điện thoại cho thuê bao cần nạp tiền điện thoại. Tuy nhiên với cách này, bạn sẽ tốn khá nhiều công sức để thực hiện.

  • Bạn sẽ phải thực hiện việc mua thẻ cào hoặc mã thẻ cào. Bạn có thể mua trực tuyến hoặc trực tiếp đều được. Tùy bạn chọn cách nào phù hợp với mình nhất để dễ dàng thực hiện.
  • Nếu mua thẻ điện thoại thì bạn cần cào lớp tráng bạc để lấy được mã thẻ. Sau khi có mã thẻ điện thoại bạn tiến hành nhắn tin cho người cần chuyển tiền để họ tự nhập theo cú pháp nạp tiền mà các nhà mạng quy định. Áp dụng cho người ở xa hoặc người ở gần thì có thể đọc trực tiếp.
  • Cách này tuy không có mã mật khẩu nhưng bị hạn chế là nếu ngay cả người chuyển tiền hết tiền trong tài khoản điện thoại và người nhận thì ở xa lúc đó, việc nhắn tin báo mã số thẻ sẽ không thể nào thực hiện được cả.

Hi vọng với bài viết trên Timo đã giúp bạn có thể bắn tiền điện thoại không cần mật khẩu cho người thân hoặc bạn bè của mình được.

  • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

    Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm

    Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc

    Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản